Thiết kế website quận Tân Phú tối ưu hóa cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế website quận Tân Phú tối ưu hóa cho doanh nghiệp gia tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu, tăng sự tin tưởng và tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng cực lớn của thị trường.

Việc xây dựng một trang web dành cho doanh nghiệp nhỏ là rất quan trọng để hiện diện trước cộng đồng, khẳng định năng lực, tăng cường nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Thiết kế website quận Tân Phú
Thiết kế website quận Tân Phú

Để xây dựng một trang web kinh doanh, trước tiên bạn cần chọn một tên miền và lưu trữ web an toàn. Sau đó, tối ưu hóa trang web của bạn để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Giữ cho trang web của bạn được cập nhật và được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Đồng thời đảm bảo tốc độ trang web của bạn đủ để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Bài viết này dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn xây dựng một trang web chuyên nghiệp hoặc cải thiện trang web hiện có.

Không còn khả thi khi điều hành một doanh nghiệp, ngay cả một doanh nghiệp truyền thống, mà không có sự hiện diện của web. Người tiêu dùng chuyển sang sử dụng Internet cho mọi thứ, từ nghiên cứu sản phẩm đến địa điểm và giờ hoạt động. Ngay cả khi chỉ một trang web đơn giản, được thiết kế tốt cũng có thể mang lại cho bạn lợi thế trong lĩnh vực của mình và nếu bạn có sản phẩm để bán, trang web của bạn có thể mở ra thị trường mới và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn với chi phí rẻ và dễ dàng.

Quy trình thiết kế website quận Tân Phú chuyên nghiệp

1. Xác định mục đích chính của trang web

Trang web doanh nghiệp thường đóng vai trò là không gian cung cấp thông tin chung về công ty của bạn hoặc một nền tảng trực tiếp cho thương mại điện tử. Cho dù bạn tạo một trang web đơn giản cho biết một chút về công ty của mình hay một trang thương mại điện tử phức tạp hơn, thì điều quan trọng nhất bạn phải làm là nói những gì công ty của bạn làm – trên trang chủ một cách đơn giản.

“Hãy nghĩ về trải nghiệm người dùng cụ thể của bạn và hành trình mà người dùng sẽ trải qua khi họ điều hướng trang web của bạn. Gabriel Shaoolian, Giám đốc điều hành của công ty thiết kế trang web và tiếp thị kỹ thuật số Blue Fountain Media nói thêm . “Dù mục tiêu cơ bản của trang web của bạn là gì hay bất kỳ trọng tâm nào có thể là, người dùng sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu đó và bản thân mục tiêu đó phải được củng cố khi người dùng điều hướng trên khắp trang web của bạn.”

2. Chọn tên miền tối ưu nhất (domain)

Tên miền của bạn là một trong những tính năng quan trọng nhất khi tiến hành thiết kế website doanh nghiệp. Đó là URL bạn sẽ chia sẻ với khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, bạn muốn nó mang tính mô tả và dễ nhớ và dễ nhập. Hãy cố gắng viết ngắn gọn và tránh viết tắt, từ viết tắt và số, nếu có thể, để tránh sự nhầm lẫn của khách hàng.

Bạn cũng cần quyết định đuôi tên miền phù hợp, đây là hậu tố ở cuối tên miền của bạn, chẳng hạn như .com, .net hoặc .vn.

Khi bạn chọn tên miền mới của mình, hãy kiểm tra bản quyền để đảm bảo bạn không vi phạm tên được bảo vệ của bất kỳ ai khác.

Điểm mấu chốt: Tên miền của bạn là cách người dùng tìm thấy trang web của bạn, vì vậy hãy chọn một tên miền có liên quan đến doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn.

3. Chọn một máy chủ mạnh và nhanh nhất (hosting)

Mọi trang web đều cần một máy chủ lưu trữ – một máy chủ lưu trữ tất cả dữ liệu của nó để mọi người có thể truy cập vào mọi lúc. Lưu trữ trang web của riêng bạn có thể là một chi phí quá lớn đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải chọn một máy chủ bên ngoài.

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể chọn từ hai tuyến đường khác nhau. Một máy chủ lưu trữ web được chia sẻ, tùy chọn ít tốn kém hơn, có nghĩa là bạn sẽ chia sẻ một máy chủ với các trang web khác. Chi phí lưu trữ chuyên dụng cao hơn đáng kể, nhưng nó có nghĩa là bạn có máy chủ riêng của mình và sẽ không phải cạnh tranh với các trang web khác có thể làm giảm tốc độ của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn lưu trữ trang web miễn phí, điều quan trọng cần nhớ là lưu trữ một trang web không có nghĩa là miễn phí đối với công ty lưu trữ. Do đó, họ có thể sử dụng các phương pháp khác, chẳng hạn như đặt quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn, để bù đắp cho việc lưu trữ miễn phí. Để được trợ giúp thêm về việc chọn dịch vụ lưu trữ web, hãy truy cập hướng dẫn dành cho người mua của chúng tôi .

Khi chọn một máy chủ, hãy cân nhắc mức độ mà máy chủ đó có thể trả lời các câu hỏi về vị trí máy chủ và độ tin cậy của nó, Jim Cowie, cựu nhà khoa học trưởng tại công ty hiệu suất internet dựa trên đám mây Dyn cho biết .

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể thấy rằng bạn cần phải nâng cấp lên một máy chủ lưu trữ web khác hoặc thậm chí làm việc với nhiều nhà cung cấp để xử lý lưu lượng truy cập và hoạt động trang web của bạn.

4. Xây dựng các trang con phù hợp

Một trang web tốt không chỉ là một trang chủ tĩnh. Bạn sẽ muốn tạo nhiều trang dành riêng cho các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp, chẳng hạn như danh mục chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc một phần blog để cập nhật thông tin của công ty. Đối với trang web tổng thể của bạn, hãy đảm bảo mỗi trang hỗ trợ mục tiêu chính của trang web, có mục đích rõ ràng và bao gồm lời kêu gọi hành động (ví dụ: “tìm hiểu thêm”, “đăng ký”, “liên hệ với chúng tôi” hoặc “mua sản phẩm”).

Trang liên hệ, với tư cách là liên kết trực tiếp của khách hàng với bạn, là một trong những phần quan trọng nhất của trang web, vì vậy hãy bao gồm nhiều thông tin nhất có thể (số điện thoại, địa chỉ email và vị trí thực tế của doanh nghiệp nếu bạn có). Bạn cũng nên đưa thông tin về đội sáng lập hoặc nhân viên trên trang “giới thiệu” để khách hàng có thể đặt tên và gương mặt thật cho thương hiệu của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có logo, hãy thuê một nhà thiết kế đồ họa hoặc tự tạo một logo để sử dụng trên trang web, danh thiếp và hồ sơ trên mạng xã hội của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn xác định công ty của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng trên web.

Hãy rõ ràng về những gì doanh nghiệp của bạn làm. Hãy chắt lọc những gì doanh nghiệp của bạn làm thành một tuyên bố rõ ràng, ngắn gọn và dẫn đầu với điều đó. Khách truy cập có thể hiểu những gì bạn làm trong vòng vài giây sau khi truy cập vào trang chủ của bạn. Một vài trang được viết tốt sẽ hiệu quả hơn hàng chục trang được viết kém.

Đặt lời kêu gọi hành động chiến lược. Các nút CTA (click to action) có xu hướng hoạt động tốt nhất khi chúng khớp với thông tin trên trang. Ví dụ: nút “mua ngay bây giờ” có ý nghĩa trên trang sản phẩm, nhưng nút “liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm” có thể thích hợp hơn trên trang Giới thiệu. Tương tự, một trang liệt kê các đánh giá của khách hàng có thể có một nút đưa người đọc đến các gói và giá có sẵn.

Tự động cải tiến tốc độ. Thiết lập nhiều cải tiến tốc độ tự động nhất có thể. Nếu bạn sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS), việc cài đặt các plugin phù hợp sẽ lưu vào bộ nhớ cache các phần của trang web của bạn để khách truy cập không cần tải xuống bất cứ thứ gì nhiều hơn một lần.

Chú ý đến việc sử dụng hình ảnh trên website. Hình ảnh chất lượng cao của sản phẩm giúp tăng doanh số bán hàng, vì vậy hãy đầu tư vào những bức ảnh đẹp về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán.

Bài học xương máu: Xây dựng các trang web đầy đủ thông tin và hấp dẫn mang lại trải nghiệm người dùng tích cực. Đặt CTA một cách chiến lược để khuyến khích người dùng tham gia vào các hành vi cụ thể.

5. Thiết lập hệ thống thanh toán trực tuyến (nếu có).

Đối với những website thương mại điện tử, chức năng thanh toán trực tuyến cần phải tích hợp nhằm mang đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. Cách dễ nhất để làm điều này là thông qua phần mềm thương mại điện tử hoặc bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba .

Nhiều máy chủ web cung cấp giỏ hàng nội bộ hoặc tích hợp với các chương trình thương mại điện tử. Thực hiện một số nghiên cứu để đảm bảo bạn có được giải pháp dễ sử dụng và đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của bạn hiện tại và trong tương lai. Để khám phá các tùy chọn của bạn, hãy truy cập các lựa chọn của business.com cho phần mềm thương mại điện tử tốt nhất .

6. Kiểm tra và xuất bản trang web của bạn

Trước khi thông báo rằng trang web của bạn đang hoạt động trên web, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính, như Internet Explorer, Microsoft Edge, Firefox, Safari và Chrome. Nhấp qua từng trang và tính năng trên mọi trình duyệt để đảm bảo hình ảnh hiển thị, liên kết chính xác và định dạng trông mượt mà. Việc này sẽ mất một chút thời gian, nhưng nỗ lực bạn bỏ ra bây giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm được những phàn nàn trong tương lai từ những khách truy cập không thể truy cập một số tính năng nhất định.

Đồng thời đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị đúng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Không nên bỏ qua bước này, vì Google và các công cụ tìm kiếm khác đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, ưu tiên hiệu suất của phiên bản di động của trang web của bạn khi nói đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Một tính năng quan trọng khác cần kết hợp ngay từ đầu là chương trình phân tích. Bằng cách thiết lập điều này trước khi trang web hoạt động, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề và điều phối một thiết lập phù hợp. Sau khi trang web hoạt động, bạn có thể theo dõi hiệu suất trang và xác định lý do tại sao một trang nhất định thành công hay không thành công dựa trên phân tích của bạn.

Bạn có thể xem chiến dịch tiếp thị nào của mình đang hiển thị nhiều chuyển đổi nhất và kiểm tra bất kỳ chỉ số nào như thành phố, trình duyệt, v.v. để làm sáng tỏ cách khách hàng tiềm năng tương tác với trang web của bạn.

Bài học chính: Luôn kiểm tra trang web của bạn và sửa lại bất kỳ lỗi nào trước khi xuất bản. Lặp lại quy trình này mỗi khi bạn thực hiện các cập nhật quan trọng cho trang web của mình.

7. Tiếp thị trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc Pinterest là cách tốt nhất để tăng khả năng tiếp cận đối tượng và thông báo cho khách hàng về những gì đang xảy ra với công ty của bạn. Bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web của mình, hãy đăng về nó trên các phương tiện truyền thông xã hội của bạn – nhưng hãy cân bằng điều đó với sự tương tác thực sự, không quảng cáo.

Cũng bao gồm các liên kết đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn trên trang web của bạn. Những nơi phổ biến nhất để làm điều này là chân trang hoặc thanh phụ trợ (menu phụ ở trên cùng bên phải thường chứa các liên kết đăng nhập hoặc liên hệ). Tìm hiểu thêm về phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp trong hướng dẫn dành cho nhà tiếp thị của chúng tôi .

Điểm mấu chốt: Trang web của bạn là trung tâm của các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số, nhưng nó không tồn tại trong môi trường chân không. Chia sẻ trang web của bạn trên các kênh truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập.

8. Đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Việc gửi trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm lớn sẽ giúp chuyển các khách hàng tiềm năng đến trang của bạn, cũng như triển khai một chiến lược SEO mạnh mẽ trên trang web của bạn. Việc xác định thẻ tiêu đề, mô tả meta và định danh tài nguyên đồng nhất (URI) có liên quan đến công ty và các khía cạnh trong ngành của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng bạn xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cố gắng tiếp thị.

Việc xây dựng các từ khóa có liên quan vào nội dung của bạn ngay từ giai đoạn đầu tiên của trang web và tập trung mạnh vào SEO từ khi khởi chạy trang web, sẽ giúp bạn tạo ra lưu lượng truy cập sớm.

Khi bạn xây dựng trang web doanh nghiệp của mình, các chiến thuật SEO tại chỗ quan trọng này có thể giúp bạn cải thiện khả năng tăng thứ hạng của trang web. (Ngoài ra còn có các chiến thuật SEO ngoài trang web mà bạn có thể theo đuổi.)

Chọn các từ khóa phù hợp. Chọn từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm trực tuyến. Truy cập hướng dẫn của chúng tôi về các công cụ SEO doanh nghiệp nhỏ để tìm giải pháp có thể giúp bạn xác định, phân tích và theo dõi các từ khóa này.

Xuất bản nội dung mới. Thường xuyên xuất bản trên blog, thêm vào trang web của bạn và cập nhật nội dung của bạn, tất cả đều báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có liên quan đến các từ khóa đã chọn. Chọn các chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và thú vị cho ngành của bạn để định vị bản thân và doanh nghiệp của bạn như những nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian mạng.

Đặt liên kết nội bộ và bên ngoài. Liên kết nội bộ là các liên kết trên các trang trên trang web của bạn dẫn đến các trang khác trên trang web của bạn, trong khi các liên kết bên ngoài là các liên kết của bạn đến các trang web phổ biến, có thẩm quyền cao khác. Đặt các liên kết này một cách chiến lược trên toàn bộ trang web của bạn. Đảm bảo rằng các liên kết có ý nghĩa, phù hợp với ngữ cảnh và cung cấp giá trị cho người đọc; nếu không, liên kết có thể chống lại bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh. Nén hình ảnh để chúng không làm chậm thời gian tải trang web của bạn. Thực hiện cách tiếp cận tương tự với video, đảm bảo rằng mọi clip tải nhanh và không làm chậm cách trang web của bạn di chuyển tổng thể. Siêu dữ liệu của hình ảnh như thẻ và chú thích cũng là một cơ hội để làm việc trong các từ khóa của bạn và cho các công cụ tìm kiếm biết hình ảnh đó nói về điều gì.

Tối đa hóa tốc độ trang web của bạn. Các trang phải tải càng nhanh càng tốt; trong vòng vài giây là lý tưởng. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí, chẳng hạn như PageSpeed ​​Insights của Google để xem liệu trang web của bạn có hoạt động tối ưu hay không.

Bí quyết chính: Đầu tư vào SEO để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web, do đó thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các trang của bạn và mở rộng nhận thức về thương hiệu.

9. Duy trì sự phát triển của trang web

Luôn phù hợp là điều quan trọng, vì vậy hãy cập nhật trang web của bạn thường xuyên bằng các bài đăng trên blog về các sự kiện hiện tại của ngành, sản phẩm và ưu đãi mới cũng như tin tức về công ty để thu hút khách truy cập quay lại trang web.

Bạn cũng nên kiểm tra ít nhất hàng tháng để đảm bảo phần mềm và tất cả các tiện ích bổ sung của bạn được cập nhật. Nếu phần mềm của bạn không được cập nhật, nó sẽ có nguy cơ bị tấn công, ngay cả khi bảo mật của máy chủ lưu trữ trang web của bạn rất mạnh. Nếu bạn không có thời gian để tự làm việc này, hãy ủy thác nhiệm vụ cho một nhân viên đáng tin cậy hoặc một người quản lý trang web tự do.

Bắt đầu một trang web cho doanh nghiệp của bạn là một khoản đầu tư với chi phí thấp sẽ giúp bạn vừa thiết lập uy tín vừa tiếp cận cơ sở khách hàng rộng lớn hơn bao giờ hết thông qua các kỹ thuật tiếp thị truyền thống. Nếu bạn luôn cập nhật trang web của mình với nội dung mới, hiện tại và nhanh chóng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc “không tồn tại” đối với khách hàng hiện tại và tương lai của mình.

Bài học kinh nghiệm: Giữ cho trang web của bạn luôn cập nhật nội dung mới và thông tin kịp thời để đảm bảo trang web vẫn chuyên nghiệp và được khán giả quan tâm.

Tất cả các bước trong quy trình trên sẽ được Hiện Thực Hóa thực hiện tối ưu giúp doanh nghiệp, hãy liên hệ hotline nhận được tư vấn giải pháp triển khai phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *