Thiết kế website công ty nội thất thể hiện sự chuyên nghiệp

Nếu thiết kế website công ty thiết kế & thi công nội thất trông cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp, thì làm sao khách hàng có thể tin tưởng và giao ngôi nhà của họ cho bạn?

Câu trả lời chắc chắn là không. Hơn bao giờ hết, các ngành nghề có liên quan đến nghệ thuật nói chung muốn thể hiện được năng lực và thu hút khách hàng cần phải có một website thật sự chuyên nghiệp và sáng tạo.

Mẫu thiết kế website nội thất
Mẫu thiết kế website nội thất

Trang web thiết kế nội thất của bạn cần phải thân thiện với người dùng, hấp dẫn và truyền cảm hứng nhất có thể. Đây là điều hoàn toàn quan trọng nếu bạn muốn nó thành công.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn chưa có trang web, đừng chần chờ mà hãy tạo ngay một trang web! Liên hệ đến Hiện Thực Hóa và chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp phù hợp với ngân sách của bạn.

Những bước thiết kế website nội thất tối ưu

Là một nhà thiết kế nội thất, chắc hẳn bạn đã quá quen với việc thiết kế sơ đồ mặt bằng và hình ảnh 3D để truyền cảm hứng và thuyết phục khách hàng của mình. Bây giờ, đã đến lúc làm điều tương tự cho trang web của bạn. Tìm ra thông tin nào là quan trọng nhất để chia sẻ với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Đầu tiên bạn cần xác định đối tượng người xem muốn hướng đến, sau đó điều chỉnh thông điệp và tạo sơ đồ trang web phù hợp. Dưới đây là những yếu tố một trang web nội thất cần có:

Hồ sơ năng lực

Đây là một trong những trang quan trọng nhất trên trang web của bạn. Đã đến lúc thể hiện năng lực của bạn!

Hãy liệt kê những dự án đã thực hiện và sắp xếp chúng thành các nhóm danh mục phù hợp, trình bày thật bắt mắt và chuyên nghiệp nhất có thể.

Một hồ sơ năng lực đủ ấn tượng sẽ là tiền đề tạo niềm tin và mở rộng cơ hội người xem liên hệ đến đơn vị của bạn để tham khảo dịch vụ.

Đừng quên tạo một bản PDF và đính kèm, cho phép người xem có thể tải xuống và lưu trữ hoặc chia sẻ. Đây là một chi tiết nhỏ thường bị bỏ quên ở nhiều website kiến trúc và xây dựng.

Trang giới thiệu nói rõ về bạn

Vì thiết kế nội thất là một nghề hướng đến khách hàng, điều quan trọng là phải làm cho tiểu sử của bạn trở nên chuyên nghiệp và khác biệt. Khách hàng đang muốn thuê một người mà họ sẽ thích dành thời gian để làm việc cùng, vì vậy hãy cho họ biết chính xác bạn là ai!

Mẫu thiết kế website nội thất

Đừng chỉ nói về thành tích công việc hay những sản phẩm của bạn, hãy nói lên quan điểm nghề nghiệp, tầm nhìn, sứ mệnh và những định hướng sắp tới để khách hàng có thể hiểu thêm về bạn. Nếu có thể hãy đề cập đến những kỷ niệm hoặc lý do vui nhộn nào đó đã đưa bạn đến với lĩnh vực này. Đừng ngần ngại thêm hình ảnh của bạn cùng với tiểu sử của bạn và đội ngũ nhân lực của đơn vị, khách hàng rất hứng thú khi tìm hiểu về những đối tác họ sắp làm việc cùng.

Trình bày dịch vụ cụ thể

Bạn cần trình bầy rõ những dịch vụ mà công ty cung cấp để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và tham khảo chi tiết. Ngày nay, một website tối ưu phải đăng tải đầy đủ thông tin, vì nếu  bạn không rõ ràng, khách hàng có thể nhanh chóng rời bỏ website của bạn và tiếp tục truy cập vào website của một đơn vị khác.

Trình bày rõ các dịch vụ đơn lẻ như thiết kế nội thất trọn gói, thiết kế sản phẩm nội thất, thi công trọn gói, thi công phòng khách, thi công cải tạo nội thất, … Danh mục càng chi tiết khách hàng càng dành nhiều thời gian ở lại website của bạn để tìm hiểu, cũng là một cách để hỗ trợ cho SEO, tăng trưởng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Báo chí và lời chứng thực

Một trong những tài sản lớn nhất của bất kỳ trang web nào là uy tín. Làm thế nào để khách truy cập mới vào trang web của bạn có thể tin tưởng rằng bạn sẽ làm tốt công việc?

Một cách hiệu quả nhất để chứng minh bạn là một nhà thiết kế tài năng là chia sẻ bất kỳ thông tin nào có trên các tạp chí hoặc blog đang nói tốt về bạn. Người bán hàng tốt nhất của bạn là một khách hàng trong quá khứ. Nhận một vài câu từ khách hàng chia sẻ kinh nghiệm của họ với bạn và thêm họ vào trang web của bạn.

Xây dựng website lôi cuốn

Để giữ chân người xem thì hiển nhiên trang web của bạn phải đủ thú vị. Luôn nhớ nguyên tắc số 1 trong thiết kế website, đó là đơn giản và rõ ràng, mạch lạc nhất có thể, đừng khiến người dùng cảm thấy bối rối và hoài nghi khi truy cập vào website của bạn.

– Màu nền: Chọn một màu nền đồng nhất phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn muốn khách hàng tập trung vào thiết kế của mình chứ không phải hình nền hoặc hình ảnh gây mất tập trung trên trang web của bạn.

– Phông chữ: Tạo nội dung trang web của bạn bằng phông chữ sans-serif. Điều này sẽ làm cho nó dễ đọc hơn. Đừng lạm dụng các phông chữ trang trí – chúng có thể rất khó đọc và làm nặng web.

– Hình ảnh: Ngoài hồ sơ năng lực, danh mục sản phẩm và dịch vụ do công ty thực hiện, bạn hoàn toàn có thể bổ sung những hình ảnh sưu tầm đẹp để trang trí cho website, giúp nó bắt mắt và chuyên nghiệp hơn.

– Cấu trúc: Cấu trúc trang web của bạn rất quan trọng. Giữ cho điều hướng của bạn ở mức tối thiểu và sử dụng menu thả xuống để hướng khách truy cập đến các trang bổ sung trên trang web của bạn chỉ khi cần thiết. Thông thường, tất cả những gì bạn cần trong điều hướng hàng đầu là Trang chủ, Giới thiệu, Dịch vụ thiết kế, Danh mục đầu tư, Lời chứng thực và Liên hệ. Quan trọng nhất, hãy tạo ấn tượng ban đầu tốt với một trang chủ có cấu trúc tốt.

Theo dõi hoạt động của website

Google Analytics là cách tốt nhất để theo dõi trang web của bạn có đang hoạt động tốt hay không. Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, hãy giữ các tab trên trang nào nhận được nhiều lượt truy cập nhất. Sử dụng một số báo cáo Google Analytics cơ bản để xem trang nào đang thu hút khách truy cập và trang nào đang mất chúng.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể theo dõi trong phân tích là danh mục đầu tư của bạn. Có bao nhiêu người đang ghé thăm thiết kế hiện đại của bạn so với thiết kế truyền thống của bạn? Một thiết kế có lưu lượng truy cập nhiều hơn đáng kể so với các thiết kế còn lại không? Bạn có thể muốn sắp xếp lại danh mục đầu tư của mình dựa trên các loại kết quả này.

Thúc đẩy tăng trưởng website

Làm cách nào để trang web của bạn hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm? Bạn cần phải làm việc về SEO của mình (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây là một chủ đề xa lạ với nhiều người, nhưng có những cách khắc phục nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện để giúp SEO trang web của họ. Đây là một số điều bạn nên tập trung ngay lập tức :

Đảm bảo bạn xuất hiện trong các tìm kiếm địa phương: đăng tải địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Map và chèn link website vào đó cũng như cập nhật các thông tin liên hệ, hình ảnh giới thiệu về doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ nội dung của bạn trên các trang khác: Một cách khác để thúc đẩy SEO của bạn là đưa nội dung của bạn lan truyền trên các trang khác. Đảm bảo rằng hình ảnh và nội dung của bạn được chia sẻ trên Instagram, Pinterest, Twitter, Facebook và blog.

4 điều bạn nên biết trước khi xây dựng trang web nội thất

Đầu tiên, hãy định hình bản thân

Trước khi xây dựng trang web, bạn cần nhận định và xây dựng hướng phát triển bản sắc thương hiệu của riêng mình. Trên thực tế, đây là một trong những điều đầu tiên bạn phải làm ngay từ khi thành lập doanh nghiệp của mình.

Trên trang web của bạn, hãy truyền đạt tầm nhìn đó trước tiên thông qua các bức ảnh về công việc của bạn, nhưng cũng bằng văn bản trên trang “về chúng tôi”.

Thứ 2, quan sát và học hỏi

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web của riêng mình, hãy xem qua các trang web của những đơn vị khác để tìm hiểu về những gì bạn thích, những gì bạn không thích và cách bạn có thể khiến mình nổi bật giữa đám đông.

Để đơn giản hóa việc điều hướng, hãy giữ cho menu của bạn đơn giản, bao gồm những trang và danh mục chính yêu như: “giới thiệu”, “dự án đã thực hiện” và “liên hệ” là ba trang quan trọng nhất trên một trang web nội thất.

Thứ 3, hãy ưu tiên hình ảnh

Trước khi xây dựng trang web của bạn, hãy đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp về các dự án đã thực hiện. Câu nói “Đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua trang bìa” không áp dụng cho các trang web dành cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Khách hàng sẽ đánh giá năng lực của bạn dựa trên thẩm mỹ là chính, do đó ấn tượng đầu tiên khi người dùng truy cập website là vô cùng quan trọng.

Ngoài trang “giới thiệu về tôi” của bạn, trang này sẽ xác định rõ ràng các nguyên tắc chỉ đạo của thương hiệu, phần lớn trang web của bạn phải dựa trên hình ảnh. Đối với các trang web thiết kế, một bức ảnh thực sự có giá trị bằng 1.000 từ ngữ, do đó bạn cần đặt trọng tâm vào những hình ảnh dự án, hồ sơ năng lực.

“Bạn không cần phải nói cho người truy cập trang web biết họ đang xem gì. Họ có thể nhìn thấy và cảm nhận câu chuyện thương hiệu thông qua các thiết kế mà chúng bạn trưng bày.”

Sau cùng, hãy chọn một đơn vị thiết kế web đủ năng lực

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thiết kế web giá rẻ, thậm chí chỉ với 500.000đ là bạn có thể sở hữu một trang web cho doan nghiệp hoặc cá nhân. Tuy nhiên, câu nói “tiền nào của đó” luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, ở lĩnh vực thiết kế web cũng vậy.

Tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web với mức giá phải chăng kèm cam kết hỗ trợ, bảo trì sau bàn giao là điều doanh nghiệp nên làm thay vì tìm kiếm các nơi thiết kế web giá rẻ.

Hiện Thực Hóa cung cấp dịch vụ với phương châm không chỉ là đơn vị thiết kế website, tầm nhìn và sứ mệnh chúng tôi hướng đến là thông qua website có thể giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *