Mẫu thiết kế website nhiếp ảnh, photographer ấn tượng

Thiết kế website nghệ thuật nhiếp ảnh, photographer ấn tượng là cách để bạn thể hiện khả năng, thu hút người xem và nâng cao cơ hội tìm kiếm khách hàng.

Là một nhiếp ảnh gia ở thời đại công nghệ ngày nay, trang web là phần quan trọng nhất trong nhận diện thương hiệu của bạn. Nó xác định cách khách hàng thương mại nhìn thấy bạn và xác định liệu họ có liên hệ với bạn để được báo giá hay không.

Facebook, Instagram, Tiktok hay Yotube là những kênh chia sẻ hình ảnh hiệu quả và có khả năng thu hút khách hàng, tuy nhiên, khi có một website chuyên nghiệp, cơ hội thu hút khách hàng của bạn tăng trưởng gấp nhiều lần và cực kỳ bền vững.

Mẫu thiết kế website nhiếp ảnh, photographer đẹp
Mẫu thiết kế website nhiếp ảnh, photographer đẹp

Bắt đầu tìm hiểu ngay với 8 gợi ý sau đây để sở hữu một website chuyên nghiệp và phô diễn những sản phẩm ấn tượng của bạn trên thế giới internet.

Thiết kế website nhiếp ảnh, photographer

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp

Đã qua rồi giai đoạn sở hữu một trang web tốn kém nhiều chi phí, giờ đây việc xây dựng cho cá nhân hay doanh nghiệp một website chuyên nghiệp hoàn toàn rất rẻ và nhanh chóng.

Hiện Thực Hóa cung cấp các gói dịch vụ thiết kế website từ cơ bản đến tùy biến theo yêu cầu chỉ từ 3 triệu đồng, đối với một thợ nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì chỉ một gói chụp là có thể hoàn vốn đã đầu tư cho thiết kế web.

Kho giao diện mẫu đồ sộ cùng với kinh nghiệm nhiều năm triển khai cho nhiều đơn vị trong và ngoài lĩnh vực nhiếp ảnh, Hiện Thực Hóa sẽ mang đến cho bạn một website độc đáo, thu hút người xem và mang đến cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào thông qua giải pháp SEO hỗ trợ tăng trưởng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Phô diễn thế mạnh của bạn

Khi một khách hàng truy cập trang web của bạn, họ muốn biết bạn giỏi điều gì càng nhanh càng tốt. Ví dụ: họ đang tìm kiếm một nhiếp ảnh gia chân dung tốt nhất cho công việc, chứ không phải một người nói chung chung  bao gồm kiến ​​trúc, thể thao và phóng sự. Khách hàng nên biết bạn giỏi nhất ở điểm nào ngay từ khi họ truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn chưa có chuyên môn, bạn sẽ tìm thấy thị trường ngách của mình. Sau khi bạn xác định được chuyên môn của mình, hãy mô tả nó bằng các thuật ngữ thông dụng. Các thể loại như chân dung, phong cách sống, ẩm thực, kiến ​​trúc, thể thao, phóng sự và sản phẩm đều có các định nghĩa và bộ kỹ năng được hiểu rõ ràng liên quan đến chúng.

Mẫu thiết kế website nhiếp ảnh, photographer đẹp

Rất nhiều nhiếp ảnh gia, đặc biệt là khi mới vào nghề, muốn chụp ở mọi thể loại từ tiệc cưới, sự kiện, báo chí, nghệ thuật, … Đây là tâm lý chung của rất nhiều photographer muốn gia tăng nguồn thu nhập, hoàn toàn không có gì sai nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chọn một thế mạnh nhất định và “show” ở vị trí ưu tiên trong website.

Để truyền đạt chuyên môn của bạn cho khách hàng, hãy thể hiện tác phẩm thể hiện chuyên môn của bạn ngay lập tức. Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia về phong cách sống, hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy trên trang web của bạn phải là một hình ảnh phong cách sống tuyệt vời. Nếu bạn chuyên sâu về lối sống doanh nghiệp, hãy đảm bảo điều đó cũng được truyền tải trong các phòng trưng bày của bạn. Sử dụng cụm từ “nhiếp ảnh gia phong cách sống” trong tiêu đề trang và trang Giới thiệu của bạn sẽ tốt cho SEO và sự hiểu biết của khách hàng.

Sắp xếp danh mục mạch lạc

Sau nhiều năm hành nghề, con số ảnh sản phẩm bạn lưu trữ có thể lên đến hàng nghìn hoặc nhiều hơn, nhưng bạn chỉ cần chọn lọc những tác phẩm đẹp và ấn tượng nhất để thu hút khách hàng.

Chọn lọc và sắp xếp chúng vào các danh mục phù hợp, như ảnh chân dung, ảnh kỷ yếu, ảnh phong cảnh, ảnh doanh nghiệp, ảnh cưới, ảnh sự kiện, … như vậy sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tham khảo những tác phẩm cần thiết để quyết định có liên hệ đến bạn hay không.

Hình ảnh chất lượng cao là điều cơ bản khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng, nhưng với website thì không! Nếu bạn đăng tải ảnh có độ phân giải lớn cùng kích thước tập tin quá nặng sẽ làm tốn bộ nhớ lưu trữ đồng thời làm chậm quá trình tải trang, một điểm trừ khá lớn đối với trải nghiệm người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Tạo một trang giới thiệu có ý nghĩa

Trang Giới thiệu của bạn trước hết phải hữu ích cho khách hàng. Nhiều như bạn có thể muốn khách hàng tiềm năng của mình biết bạn thích gì, trang Giới thiệu của bạn không phải là nơi dành cho những giai thoại cá nhân dài dòng. Khách hàng không muốn biết mẫu máy ảnh đầu tiên của bạn hoặc nhiếp ảnh gia phong cảnh nào nói chuyện với bạn. Họ muốn tìm hiểu xem bạn giỏi gì, bạn có kinh nghiệm như thế nào và tại sao khách hàng thích làm việc với bạn.

Một trang Giới thiệu tuyệt vời sẽ nhanh chóng tóm tắt chuyên môn và vị trí nhiếp ảnh của bạn, sau đó giải thích lý do tại sao khách hàng nên thuê bạn. Những ví dụ điển hình nhất cũng cho ta cái nhìn thoáng qua về tính cách của bạn mà không quá lời hay cảm tính.

Thông tin liên hệ nổi bật

Chia sẻ thông tin liên hệ trên trang Giới thiệu của bạn là tốt, nhưng vẫn chưa đủ. Bạn cần phải làm nổi bật nó để khách hàng có thể lập tức nhìn thấy ngay khi có ý định tìm kiếm.

Xu hướng thiết kế web thương mại hiện nay là đưa các nút liên hệ hiển thị trực tiếp ở tất cả các trang con, từ trang chủ cho đến trang sản phẩm. Điều này giúp khách hàng không có nhiều kinh nghiệm trong sử dụng website cũng có thể dễ dàng bấm nút liên hệ khi có nhu cầu, giă tăng cơ hội dành cho bạn.

Cân nhắc khi sử dụng watermarking

Nhiều nhiếp ảnh gia thực sự lo lắng về việc ảnh của họ bị đánh cắp và sử dụng mà không có sự cho phép của họ. Để ngăn chặn hành vi trộm cắp này, các nhiếp ảnh gia có liên quan thường sẽ đóng dấu mờ lên hình ảnh của họ. Điều này không có nhiều tác dụng trong việc chống trộm cắp trong khi làm giảm chất lượng hình ảnh đi khá nhiều, gây mất thẩm mỹ thậm chí khó chịu với người xem.

Thực tế, khi bạn đóng một ảnh quá mờ người dùng cũng khó xem được, đóng ở các góc cũng sẽ bị cắt xén do đó, việc đóng dấu bản quyền có thể được cân nhắc loại bỏ để giúp những bức ảnh của bạn giữ nguyên chất lượng ban đầu.

Lấy khách hàng làm gốc

Bạn có thể nhận thấy tất cả các mẹo trên đều có điểm chung: khi thiết kế trang web của bạn, hãy luôn xem xét nhu cầu của khách hàng trước. Trang web của bạn nên sử dụng hình ảnh lớn, dễ điều hướng và nhanh chóng trả lời càng nhiều câu hỏi của khách hàng càng tốt. Khách hàng nên biết bạn thuộc loại nhiếp ảnh gia nào, bạn ở đâu và cách liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Khách hàng không có nhiều thời gian để xem xét công việc của bạn, vì vậy đừng gây khó khăn cho họ. Xu hướng thiết kế web hiện nay là hạn chế tối đa các hiệu ứng được xây dựng từ javascript (một ngôn ngữ lập trình) làm nặng web, giảm tốc độ tải trang.

Đối với các website trưng bày tác phẩm nghệ thuật, như website nội thất hoặc website kiến trúc xây dựng, bố cục tối giản để làm nổi bật những hình ảnh sản phẩm là nguyên tắc cơ bản giúp người xem tập trung vào những điều cần thiết.

Bạn nên tưởng tượng khán giả tiềm năng của mình là một giám đốc nghệ thuật đang căng thẳng đang cố gắng tìm các nhiếp ảnh gia giỏi vào lúc 4:30 chiều thứ Sáu. Giúp họ dễ dàng hiểu liệu bạn có phù hợp với công việc hay không và sau đó liên hệ với bạn. Nếu khách hàng không nhìn thấy bức ảnh đẹp nhất của bạn trong vòng hai giây sau khi mở trang chủ, hãy tìm cách biến điều đó thành hiện thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *